Ưu nhược điểm tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Phân tích ưu nhược điểm tủ lạnh ngăn đá trên – ngăn đá dưới. Đặc điểm cấu tạo cơ bản nhất, về tủ lạnh ngăn đá nằm trên và ngăn đá phía dưới mà người dùng nên biết ?

ưu điểm tủ lạnh ngăn đá trên tủ lạnh ngăn đá nằm dưới

Bên cạnh tủ lạnh Side by side, tủ lạnh mini thì thị trường hiện nay còn phổ biến với loại tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới. Vậy thế nào là tủ lạnh ngăn đá trên? Như thế nào gọi là tủ lạnh ngăn đá dưới?
Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này.

Đặc điểm cấu tạo tủ lạnh ngăn đá trên:

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá trên có những đặc điểm sau:

+ Giá thành phải chăng phù hợp túi tiền của nhiều người

+ Vận hành ổn định và tiêu thụ điện năng tương đối ít.

+ Ngăn đá nằm ở phía trên.

+ Thiết kế ngăn mát -ngăn lạnh nằm ở phía dưới.

Ở loại tủ lạnh ngăn đá trên này có một nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao “hạn chế” và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

tủ lạnh ngăn đá nằm trên cho gia đình

Một số tủ lạnh ngăn đá trên giá rẻ phù hợp nhu cầu sửa dụng ở các hộ gia đình ít người ( > 5 người)

Có thể nói, chính vì yếu tố chiến lược là giá thành rẻ nên tủ lạnh ngăn đá trên vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày nay, chỉ với hơn 4 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh giá rẻ đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như Sanyo, Panasonic, Sharp… Một số model tủ lạnh giá rẻ có thể nhắc đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-125RN 110 lít, Tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít, Tủ lạnh Sharp SJ-170S-SL 165 lít…

Tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít là sự lựa chọn tuyệt vời ở mức giá 4.290.000 VNĐ
Tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình ít người

Đặc điểm cấu tạo tủ lạnh ngăn đá dưới:

Tủ lạnh ngăn đá dưới cũng có kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá dưới có những đặc điểm sau:

+ Giá thành tương đối cao.

+ Ngăn đá nằm ở phía dưới.

+ Thiết kế ngăn mát ngang tầm người sử dụng.

+ Có nhiều công nghệ hiện đại.

Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát ra bên ngoài mà không cần phải cúi gập người. Bên cạnh đó, điện năng tiêu thụ cũng được tiết kiệm đáng kể bởi vì máy nén nằm ở dưới luôn gần với buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt. Tuy nhiên, đối với thiết kế này thì giá thành sẽ cao hơn loại tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Một số dòng tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ

Thông thường, tủ lạnh ngăn đá dưới thường có giá khá cao (trên 10 triệu đồng) Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ lạnh giá rẻ đang ngày càng “nóng” trên thị trường, các hãng tủ lạnh đặc biệt là Sanyo bắt đầu tung ra thị trường những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ có thể kể đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-Q285RB 284 lít, Tủ lạnh Sanyo SR-Q345RB 335 lít, Tủ lạnh Sanyo SR-PQ285RB 284 lít… có thể nói, chính bởi những thay đổi này đã mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, giúp cho người dùng bình dân vẫn có thể lựa chọn và sử dụng những dòng sản phẩm vốn được cho là cao cấp.

Nhìn chung lại, tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau. Nhưng theo Thợ sửa tủ lạnh của Bình Thạnh thì chủng loại tủ lạnh ngăn đá trên sẽ hợp với những người không ngại cúi người lấy thực phẩm và họ có túi tiền tương đối “eo hẹp” còn tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những người có túi tiền tương đối thoáng và thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài từ ngăn lạnh. Còn bạn? Bạn nghĩ sao về tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới? để lại ý kiến cho Bình Thạnh – Đội ngũ chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà TP. HCM biết ở phần bình luận bên dưới. Để được tư vấn chọn chiếc tủ lạnh phù hượp nhu cầu, mục đích sử dụng – tiết kiệm được kih tế lâu dài.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn trên Internet.

Tìm kiếm ưu nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá nằm trên, ngăn đá nằm dưới : so sánh tủ lạnh có ngăn đá nằm trên và dưới, nên chọn tủ lạnh ngăn đá ra sao, ngăn đá của tủ lạnh, sửa tủ lạnh không đông đá , ngan da cua tu lanh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s